Quy trình sản xuất

SALE

Sóc vàng – Ngàn ưu đãi

Giảm ngay 15% khi đặt hàng

Xem thêm

Quy chuẩn hóa quy trình sản xuất là một yếu tố chất lượng sản phẩm đặt may gia công luôn là vấn đề được Quý Đối tác, Khách hàng quan tâm hàng đầu – đối với các đơn hàng PO quần áo đồng phục, trang bị mang mặc lao động. Tuy nhiên không phải sản phẩm gia công đặt may nào cũng có giá thành giống nhau. Điều này nằm ở chuỗi công đoạn sản xuất quy trình các bước sản xuất quần áo đồng phục – có các tiểu tiết khác nhau mà không phải ai cũng nắm.

quy trình sản xuất đồng phục tại may sóc vàng
quy trình sản xuất đồng phục tại may sóc vàng

Cùng MAY SÓC VÀNG điểm qua các công đoạn sản xuất thành phẩm một chiếc áo thun đồng phục hay một trang bị mang mặc công nghiệp trong ví dụ dưới dây để hiểu hơn về quy trình các bước sản xuất quần áo đồng phục đại trà phổ biến nhất hiện nay. 

Quy Trình Sản Xuất Đồng Phục Tại Đồng Phục Sóc Vàng

Bước 1: Thiết Kế Mẫu Rập Sản Phẩm

Thiết kế mẫu rập sản phẩm là công đoạn đầu tiên và là công đoạn quan trọng nhất để có một chiếc áo/quần đồng phục đúng quy chuẩn yêu cầu từ phía Quý Đối tác, Khách hàng. Có thể thiết kế mẫu rập bằng vẽ tay thủ công hoặc thiết kế mẫu rập trên máy tính bằng các phần mềm chuyên ngành như Gerber, Opititex, Corel..v.v

Từ một mẫu sản phẩm (mẫu thực tế hoặc hình ảnh), kỹ thuật viên thiết kế rập sẽ hình dung được sản phẩm đó được ghép bởi những thành phần nào, và thiết kế từng thành phần đó chuẩn từng cm, sau đó xuất ra thành một bản lưu giấy cứng để sử dụng lâu dài về sau.

thiết kế áo thun
thiết kế áo thun

Ví dụ với một chiếc áo thun đồng phục cổ tròn, nó sẽ được ghép từ những phần như: vải thân trước, vải thân sau, vải 2 tay, vải làm viền cổ, .v.v Công việc chính của kỹ thuật viên thiết kế mẫu rập là tính toán kích thước của các thành phần vải sao cho khi đưa lên may, các thành phần sẽ khớp nhau, và khi đã trừ đi kích thước đường chỉ may sẽ cho ra 1 sản phẩm đúng với kích thước yêu cầu của khách hàng.

Đây là công đoạn khó, đòi hỏi người kỹ thuật viên có kỹ thuật cao trong ngành may mặc lâu năm. Càng có kinh nghiệm, bộ mẫu rập sẽ càng đẹp và chuẩn xác hơn.

Bước 2: Lên Sơ Đồ Cắt May Chi Tiết – Giác Sơ Đồ

Tại Bước 2 của quy trình các bước sản xuất quần áo đồng phục này, chúng ta sẽ cùng đến với một công đoạn vô cùng thú vị và cũng không kém phần quan trọng – lên sơ đồ may chi tiết các thành phần vải hay còn gọi là giác sơ đồ

Có 2 yếu tố quan trọng ở công đoạn này cần phải nắm, là khổ vải và số lượng áo thun đồng phục cần đặt. Qua đó, kỹ thuật viên lên sơ đồ sẽ tính toán, sắp xếp các thành phần mẫu rập làm sao để trên cùng 1 lớp vải sẽ có đầy đủ các size áo mà khách hàng cần đặt.

Kỹ thuật viên lên sơ đồ có kinh nghiệm và năng lực tốt là người nhìn vào số lượng đặt, sẽ hình dung được cách bố trí trên mỗi lớp như thế nào để tiết kiệm vải, tiết kiệm thời gian cắt, trải vải một cách tối ưu nhất.

Lên Sơ Đồ Cắt May Chi Tiết - Giác Sơ Đồ
Lên Sơ Đồ Cắt May Chi Tiết – Giác Sơ Đồ

Công đoạn này có thể thao tác thủ công hoặc thiết kế trên máy tính như Bước 1.

Bước 3: Trải Vải Và Cắt Vải

Tại công đoạn này, công nhân sẽ trải vải đúng số lớp và kích cỡ sản phẩm đã lên giác sơ đồ. Với những công ty may mặc lớn, trải vải có thể sử dụng bằng máy; với những doanh nghiệp nhỏ, thì vải được trải bằng vận hành thủ công và tối thiểu cần có 2 người.

Vải cần trải đều tay, không quá căng và không quá đùn, mép vải 2 bên phải đều nhau giữa các lớp để khi cắt vải sẽ chuẩn xác hơn. Một sơ đồ đã lên sẽ trải được 1 bàn vải; số lớp ít hay nhiều tùy vào số lượng áo/quần theo đơn đặt hàng. 

Khi trải đủ số lớp vải, người thợ cắt sẽ trải lớp giấy sơ đồ, rồi bắt đầu cắt vải theo hình dáng được vẽ trên lớp sơ đồ.

Trải Vải Và Cắt Vải
Trải Vải Và Cắt Vải

Bước 4: In Hoặc Thêu Logo Theo Yêu Cầu ( Nếu Có )

Sau khi cắt vải xong, nghĩa là đ-ã cắt được vải thân trước, vải thân sau, vải tay, v.v. thì tùy theo yêu cầu của khách để chúng ta lấy đúng phần vải đi in hoặc thêu logo, slogan, .v.v Những kỹ thuật in phổ biến hiện nay: kỹ thuật in lụa, kỹ thuật in chuyển nhiệt, kỹ thuật in ép nhiệt, kỹ thuật in nổi (in cao), kỹ thuật in decal, v.v

Hình in hoặc thêu phải đảm bảo chắc chắn, có độ bám lên vải tốt, không bị bong tróc, bị nứt hình trong quá trình sử dụng. Riêng với kỹ thuật in lụa – kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay, quy trình sản xuất chiếc áo thun đồng phục có rất nhiều công đoạn nhỏ phải thực hiện và mỗi màu in sẽ được chụp trên 1 khuôn in riêng, nên Logo/Slogan càng có nhiều màu, chi phí in lụa tăng, dẫn đến chi phí trên mỗi sản phẩm sẽ tăng.

In áo thun bằng phương pháp in lụa
In đồng phục
Thêu logo áo thun đồng phục
Thêu logo áo thun đồng phục

Bước 5: May Ráp Thành Phẩm

Sau khi thành phần vải được cắt và được in (hoặc thêu) Logo rồi, tiếp theo sẽ đưa lên chuyền may để ráp nối, trở thành một chiếc áo/quần đồng phục hoàn thiện. Với một chiếc áo thun đồng phục càng phức tạp (như phối thân, phối sọc,…) thì công đoạn càng nhiều, thời gian may càng lâu và dẫn đến chi phí sản xuất trên mỗi chiếc áo sẽ tăng so với mặt bằng chung. 

may ráp thành phẩm
may ráp thành phẩm

Công đoạn may ráp thành phẩm sẽ quyết định độ đẹp, chất lượng của chiếc áo. Đường may phải chắc chắn, tỉ mỉ, không bị bỏ đường chỉ, cổ áo và lai áo phải được tra đều tay, tạo sự cân đối, hài hòa.

Bước 6: Kiểm Tra Chất Lượng (QC ) Và Đóng Gói Thành Phẩm

Sau khi chiếc áo thun đồng phục đã được may xong hoàn chỉnh, bộ phận kiểm hàng sẽ kiểm lại chi tiết chiếc áo, xem áo có bị lỗi hay thiếu đường may nào không,v.v. Nếu kiểm hàng và không phát hiện lỗi, áo thun sẽ được đưa qua công đoạn ủi xếp thành phẩm, đóng gói và đóng bao sản phẩm.

KCS kiểm tra
KCS kiểm tra

Bước 7: Đóng Khuy Nút, Ủi , Đóng Gòi Giao Hàng, Hỗ Trợ Hậu Mãi

Những chiếc áo/quần đồng phục sẽ được đóng gói hoàn chỉnh và bàn giao cho khách hàng. Sau khi đã bàn giao, nhà cung cấp vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng nếu khách hàng yêu cầu.

Trên đây là quy trình 7 bước sản xuất quần áo đồng phục công nghiệp cơ bản, hầu như nhà cung cấp đồng phục nào cũng đang áp dụng. Hi vọng qua bài viết này, Quý khách hàng sẽ hiểu được các công đoạn cấu thành sản phẩm đặt may và từ đó tính toán được bài toán chi phí và chất lượng tương xứng theo yêu cầu.  

Để tối ưu hơn những vấn đề trên, MAY SÓC VÀNG sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ Quý Đối tác, Quý Khách hàng một cách chỉnh chu và chuyên nghiệp nhất.

Mọi chi tiết liên hệ tư vấn – báo giá – đặt may đồng phục, Quý Đối tác, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ:

Giúp quý khách hàng cập nhật các sản phẩm mới, các khuyến mãi Tại Đồng Phục Sóc Vàng thông qua:

Fanpage : Đồng Phục Sóc Vàng

Youtube : Đồng Phục Sóc Vàng


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI MAY SÓC VÀNG

MST : 0 3 1 6 6 5 9 0 7 8.

Hotline : 0943.47.24.24 | 0944.47.24.24 | 0949.47.24.24 | 0909.038.264 | (028) 2 346 678

ĐC: 87/32 Bờ Bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM

Website: https://dongphucsocvang.com

Danh mục sản phẩm

Tin tức

Tổng Quan về In Áo Thun Polo: Phong Cách và Ưu Điểm

Áo thun polo đã trở thành một phần không thể thiếu trong tủ quần áo [...]

Áo sơ mi thun polo trẻ trung, năng động xu hướng giới trẻ

Áo sơ mi thun polo đã trở thành một biểu tượng của phong cách trẻ [...]

Xưởng nhận may gia công áo polo thun top 1 tại TPHCM

Bạn đang tìm kiếm một xưởng nhận may gia công áo polo thun chất lượng, [...]

5 cách mặc áo thun polo đẹp cho nam

Áo thun polo đã trở thành một trong những mẫu áo phổ biến và được [...]

Mẫu áo thun polo trẻ em hot nhất hiện nay

Áo thun polo đang trở thành một xu hướng thời trang rất phổ biến không [...]

Xu hướng Áo Thun Lớp Tay Lỡ, Phong Cách 10X

Xu hướng Áo Thun Lớp Tay Lỡ ngày càng phổ biến đặc biệt với giới [...]

Những điều thú vị về áo polo thun lạnh

Đối với những tín đồ yêu thời trang, áo polo thun lạnh không chỉ là [...]

4 Mẫu áo thun polo cá sấu được yêu thích hiện nay

Áo thun polo cá sấu đang trở thành một trong những items thời trang không [...]